6. Pháo đài Đỏ

Tượng đài nổi tiếng nhất của New Delhi, Pháo đài Đỏ đứng sừng sững như một lời nhắc nhở về quyền lực của các hoàng đế Mughal cai trị Ấn Độ. Những bức tường của nó kéo dài hơn 2 km (1,2 dặm), được xây dựng năm 1638 để tránh những kẻ xâm lược. Tuy nhiên, họ đã thất bại trong việc giữ lại pháo đài bị chiếm bởi người Sikh và người Anh. Trình diễn âm thanh và ánh sáng được tổ chức ở đó vào buổi tối.

Pháo đài Đỏ

Pháo đài Đỏ – 10 tượng đài lịch sử ở Ấn Độ

Vị trí: Old Delhi.

7. Những hang động Ajanta và Ellora

Thật đáng ngạc nhiên khi khắc vào sườn đồi đá ở giữa hư không là những hang động Ajanta và Ellora. Có 34 hang động ở Ellora đã có từ giữa thế kỉ thứ 6 và thế kỷ thứ 11 sau công nguyên, và 29 hang động ở Ajanta có niên đại giữa thế kỷ thứ 2 và thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Các hang động ở Ajanta đều thuộc Phật giáo, trong khi những hang động ở Ellora giao thoa giữa Phật giáo, Ấn Độ giáo và Jain.

Vị trí: Gần Aurangabad, ở miền bắc Maharastra, cách Mumbai khoảng 400 km (250 dặm).

8. Bãi biển Mahabalipuram

Là một bãi biển nổi tiếng từ Chennai, Mahabalipuram cũng là nơi có Five Rathas (đền được điêu khắc trong hình dạng của cỗ xe), và Penance Arjuna (một nét khắc khổng lồ trên mặt của một tảng đá, miêu tả cảnh từ Mahabharatha). Lễ hội Khiêu vũ Mamallapuram được tổ chức trong thời gian cuối tháng 12 đến cuối tháng 1 tại Penance của Arjuna. Địa điểm hấp dẫn khác là Đền Shore lộng gió trên bờ biển.

Vị trí: Cách  Chennai khoảng 50 km (31 dặm) về phía nam, trên bờ biển phía đông của bang Tamil Nadu Ấn Độ. Cách Pondicherry 95 km (59 dặm) về phía bắc.

9. Đền Mặt trời Konark

Ngôi đền Mặt trời tráng lệ ở Konark được coi là vĩ đại nhất và nổi tiếng nhất trong những ngôi đền thờ mặt trời ở Ấn Độ. Người ta cho rằng nó đã được xây dựng vào thế kỷ 13, vào cuối giai đoạn xây dựng đền thờ Orissa, và theo sau trường Kalinga phổ biến về kiến trúc đền thờ. Điều làm nó trở nên khác biệt với các ngôi đền khác ở Orissa là hình dạng cỗ xe đặc biệt của nó. Ngôi đền được dành riêng cho thần Mặt Trời Surya và được thiết kế với 12 cặp bánh xe kéo bởi bảy con ngựa.

Đền Mặt trời Konark

Đền Mặt trời Konark – 10 tượng đài lịch sử ở Ấn Độ

Vị trí: Cách  Puri ở Orissa khoảng 35 km. Konark phổ biến cho khách tham quan như là một phần của tam giác Bhubaneshwar – Konark – Puri.

10. Những ngôi đền Khajuraho

Khajuraho có hơn 20 ngôi đền về tín ngưỡng phồn thực. Có ba nhóm đền được xây bằng đá sa thạch, có niên đại từ thế kỷ thứ 10 và 11. Chúng nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc khiêu dâm. Bạn sẽ không thể tìm thấy ở nơi khác những ngôi đền độc đáo như được chạm khắc tỉ mỉ chi tiết như ở đây.

Vị trí: Bắc Madhya Pradesh, cách Delhi khoảng 620 km (385 dặm) về phía đông nam.

Theo Luhanhviet.com.vn

món ăn hằng ngày