Sau khi tìm hiểu về các điểm tham quan hàng đầu của Delhi như những di tích cổ, đền thờ Hồi giáo và pháo đài, thì tiếp theo bạn sẽ làm gì ở Delhi? Danh sách 12 trải nghiệm ở Delhi không thể bỏ qua sau đây sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm rất khác biệt và độc đáo về thành phố!

1. Tham quan chợ gia vị bán buôn lớn nhất châu Á

Đường Khari Baoli, bên cạnh Fatehpuri Masjid ở phía tây Chandni Chowk, Old Delhi, là khu chợ gia vị lớn nhất ở Châu Á. Gia vị là thứ kết nối Ấn Độ với phương Tây, và đã được kinh doanh từ thế kỷ 17! Tuy nhiên, khu chợ Gadodia (ở phía nam của Khari Baoli và là nơi có rất nhiều cửa hàng gia vị) được xây dựng vào những năm 1920, bởi một thương gia giàu có người địa phương.

Chowj gia ddường Khari Baoli

Chợ gia vị đường Khari Baoli – 12 trải nghiệm ở Delhi

 

2. Nghe Qawwalis ở Nizamuddin Dargah

Hazrat Nizamuddin Dargah, nơi yên nghỉ của một trong những vị thần Sufi nổi tiếng nhất của thế giới, thần Nizamuddin Auliya, thu hút những người mộ đạo Sufi từ khắp nơi. Vào những buổi tối thứ năm, khoảng sân lại vang lên những âm thanh sống động của các vở nhạc kịch Sufi với các nhạc cụ Ấn Độ truyền thống.

Hazrat Nizamuddin Dargah

Hazrat Nizamuddin Dargah – 12 trải nghiệm ở Delhi

Du lịch Ấn Độ 6 ngày từ 26,8tr | Du lịch Ấn Độ 12 ngày từ 36,8tr

 

Nizamuddin Dargah nằm ở khu phố Nizamuddin West của New Delhi, được bao quanh bởi một khu chợ nhộn nhịp, gần mộ của Humayun. Khi đến đây, hãy ăn mặc cẩn thận và có thể mang một cái gì đó để trùm đầu (mặc dù điều này không bắt buộc nếu bạn chỉ vào sân trong). Bạn cần phải tháo giày trước khi đi vào.

3. Quan sát nghi thức đổi gác

Nghi thức đối gác tại Rashtrapati Bhavan là một trong nhiều lễ nghi tương tự diễn ra trên khắp thế giới (nổi tiếng nhất là Cung điện Buckingham ở London). Tuy nhiên, nó vẫn là một điểm thu hút tương đối chưa được biết đến ở Delhi. Lễ diễn ra tại trụ sở của Tổng thống vào mỗi sáng thứ 7, có không gian dành cho 200 khách. Buổi lễ mang đến một cơ hội tuyệt vời để xem kiến trúc của toà nhà rộng lớn, đã từng là trung tâm của New Dehli này.Thời gian bắt đầu của nghi lễ thay đổi tùy theo mùa. Nghi lễ được tiến hành lúc 8 giờ sáng ngày 15 tháng 3 đến ngày 14 tháng 8, 9 giờ sáng ngày 15 tháng 8 đến ngày 14 tháng 11 và 10 giờ sáng ngày 15 tháng 11 đến ngày 14 tháng 3.

Nghi thức đổi gác

Nghi thức đổi gác – 12 trải nghiệm ở Delhi

 

4. Đi bộ quan sát cuộc sống đường phố của Delhi

Tìm hiểu về khu vực Delhi, khi bạn được những đứa trẻ từng sống và làm việc trên đường phố hướng dẫn đi dạo qua các đường phố Paharganj và khu vực quanh ga New Delhi. Chuyến đi độc đáo này được đề xuất là một trong những tour đi bộ thú vị nhất ở Delhi, nhằm mục đích lắng nghe câu chuyện về trẻ em đường phố Delhi và thử một cái nhìn về thế giới qua đôi mắt của chúng. Tour được điều hành bởi Salaam Baalak Trust, một tổ chức cung cấp chỗ cư trú, thức ăn và hỗ trợ trẻ em vô gia cư của thành phố.

Đường phố Delhi

Đường phố Delhi – 12 trải nghiệm ở Delhi

 

5. Ghé thăm các nghệ sỹ dân gian của Delhi

Bên dưới cầu Shadipur Depot ở phía tây Delhi, có một khu ổ chuột được gọi là Kathputli Colony. Đây là nhà của khoảng 800 nghệ sỹ dân gian, nhiều người trong số họ đã đại diện cho Ấn Độ tại các chương trình ở nước ngoài. Các nhà ảo thuật, nhào lộn, nghệ sĩ múa, ca sĩ dân gian, và vũ công truyền thống chỉ là một số nghệ sĩ sống ở thuộc địa. Tuy nhiên, thời gian của thuộc địa còn hạn chế. Nó đang được tái phát triển và các nghệ sĩ sẽ được di chuyển đến một trại tạm trú tạm thời ở gần đó trong khi tiếp tục xây dựng. Đối với nhiều nghệ sĩ, những người thuộc tầng lớp thấp hơn, cuộc sống đã trở nên khó khăn. Tuy nhiên, họ mang lại niềm vui cho rất nhiều thông qua công việc của họ.

Kathputli Colony

Kathputli Colony – 12 trải nghiệm ở Delhi

món ăn hằng ngày