Hạn chế mua sắm quá mức, biết cách trả giá, biết mua gì và ở đâu và mua sắm ở Delhi chính là 4 lời khuyên khi mua sắm ở Ấn Độ của Lữ Hành Việt.

1. Hạn chế mua sắm quá mức

Mặc dù những khu chợ có đầy đủ hàng hóa đầy màu sắc và lấp lánh, nhưng bạn phải biết khi nào nên kiềm chế. Có hai lý do chủ yếu tại sao lời khuyên này lại được đặt ở phía trên cùng. Một là, bạn có thể mua được món hàng tương tự ở một mức giá tốt hơn ở một quầy khác. Hai là, nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ, bạn có thể đảm bảo với chính mình rằng bạn đang mua một sản phẩm chất lượng tốt.

2. Biết cách trả giá

Trong những khu chợ địa phương, người người bán thường hét giá lên quá nhiều so với giá trị thực tế của sản phẩm, vì vậy, bạn cần phải khôn ngoan trong việc trả giá. Ngoài ra, bạn cần phải biết khi nào mặc cả và khi nào thì trả đúng mức giá họ nói. Nếu bạn biết điều đó, bạn có một kinh nghiệm mua sắm thật tài tình.

3. Biết mình cần mua những gì và mua ở nơi nào

Tất cả các bang của Ấn Độ có nền văn hóa và đặc sản riêng của mình, một số được biết đến với thủ công mỹ nghệ, một số lại phổ biến với đồ ăn và một số thì lại nổi tiếng với các sản phẩm sứ nung. Bạn phải biết những món đồ của từng bang bạn đi đến để mang về nhà một cái gì đó độc đáo, một cái gì đó  nói lên nền văn hóa của từng bang.

4. Hãy nhớ, thủ đô Delhi có tất cả

Thủ đô của Ấn Độ, Delhi hội nhập các nền văn hóa khác nhau của các bang khác nhau ở Ấn Độ. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở đây mà không cần phải lặn lội đến những tiểu bang, nhưng giá cả có phần cao hơn.

món ăn hằng ngày