Tam giác vàng Ấn Độ là một trong những mạch du lịch nổi tiếng nhất của đất nước, bao gồm Delhi, Agra và Jaipur. Tam Giác Vàng Ấn Độ được đặt theo tam giác mà 3 thành phố hình thành. Ba điểm nằm cách những điểm khác ở miền bắc Ấn Độ một khoảng cách bằng nhau, khoảng từ 200-250 km (125-155 dặm), những thành phố này cung cấp những cái nhìn cổ điển và khó quên cho đất nước và sự quyến rũ của nó.

Một điều cũng làm cho Tam Giác Vàng Ấn Độ trở thành một mạch du lịch tuyệt vời là khả năng tiếp cận của nó. Các điểm đến cũng được kết nối bằng đường bộ và đường sắt với “siêu” xe lửa Ấn Độ. Thuê xe là một cách phổ biến và thuận tiện trong việc di chuyển nếu bạn không muốn đi xe lửa.

Tham gia một tour du lịch cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn được hưởng dịch vụ và tham quan mọi thứ một cách dễ dàng. Bạn có thể tham gia tour du lịch nhóm nhỏ hoặc tour du lịch cá nhân.

Thủ đô Delhi

Delhi, thủ đô của Ấn Độ, là nơi phổ biến với tất cả mọi du khách. Nơi đây được chia thành hai phần – tàn tích của thành phố cũ của Old Delhi, và New Delhi có trật tự và quy hoạch tốt. Hai phần mà tồn tại bên cạnh nhau, nhưng cảm thấy như là hai thế giới riêng biệt. Bạn nên dành một vài ngày để khám phá những nhà thờ Hồi giáo cổ kính của thành phố, pháo đài, và di tích còn sót lại từ những người cai trị Mughal từ thời chiếm đóng thành phố. Nhiều điểm trong số đó nằm trong những khu vườn có cảnh quan hấp dẫn, vì vậy bạn có thể thư giãn cùng một lúc!

Old Delhi

Old Delhi

new delhi

New Delhi

 

Agra

Agra là nơi có ngôi đền nổi tiếng nhất Ấn Độ và là một trong bảy kỳ quan của thế giới, đền Taj Mahal. Do đó, nó là một điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kì ai khi du lịch Ấn Độ. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được sự hùng vĩ của đền Taj Mahal, những chi tiết nhỏ bé của nó đều được đánh giá cao. Bạn có thể dễ dàng đến Agra từ Delhi bằng đường bộ hoặc đường sắt. Cuộc hành trình mất khoảng 3 giờ.

Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra

Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra

 

Thành phố hồng Jaipur

Jaipur vốn là một thành phố cổ của Ấn Độ, được người dân trìu mến gọi là Thành phố Màu hồng, vì các bức tường và các tòa nhà của phố cổ đều có màu hồng, thu hút du khách với những tàn tích tuyệt đẹp của một thời đã qua. Điểm thu hút nhất của Jaipur là mặt tiền của “Hawa Mahal”, hoặc Cung điện Gió, nhìn ra đường phố chính Old City. Pháo đài cũ và cung điện, nhà ở của hoàng gia, và cơ hội mua sắm nổi bật đảm bảo bạn không thể nào bỏ lỡ nơi này. Thời gian đi từ Agra và Delhi đến Jaipur là 4-5 giờ.

Cung điện Hawa Mahal

Cung điện Hawa Mahal

 

 

Theo Luhanhviet.com.vn

món ăn hằng ngày