Do sự đa dạng trong văn hóa mà mua sắm ở Ấn Độ cũng trở thành một điều vô cùng thú vị. Với các sản phẩm truyền thống hoặc theo xu hướng, những khu chợ ở đây tha hồ cho các bạn lựa chọn. Bạn sẽ muốn mua tất cả mọi thứ và đem về nhà. Ngoài ra, không quan trọng bạn đang mang nhiều tiền hay ít, bạn sẽ tìm thấy những khu chợ ở Ấn Độ sẽ có nhiều thứ phù hợp với sở thích và phong cách của bạn, và quan trọng nhất vẫn là tương ứng với túi tiền. Trong hầu hết những khu chợ đường phố, nếu bạn mua càng nhiều, sẽ được giảm giá càng lớn, nếu bạn là một bậc thầy trả giá.

Thứ độc đáo nhất về mua sắm ở Ấn Độ là trong những tiểu bang khác nhau có các loại hàng hóa tương tự nhau nhưng lại có đặc trưng khác nhau của nó, những phần khác nhau của đất nước lại được biết đến với những loại hàng hoá khác nhau, cho dù đồ trang trí nhà cửa, âm nhạc, quần áo, phụ kiện hay thậm chí các mặt hàng thực phẩm.

Mua sắm ở Ấn Độ nên mua gì?

Khi mua sắm ở Ấn Độ, bạn nên tìm những mặt hàng truyền thống có sẵn tốt nhất ở Ấn Độ như lắc tay, sari, lungi, Pooja-saamagri, kurta pajama. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều sản phẩm hợp thời trang, đặc biệt là ở các thành phố đô thị như Delhi, Mumbai, Kolkata và Bangalore. Mua gia vị cũng sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn thích thử nghiệm món ăn và hương vị của Ấn Độ. Nếu bạn thích trà, thì hãy mua mang về những lá trà từ Darjeeling, đó là nhà của một số ngành công nghiệp chè hàng đầu thế giới.

Sari

Sari

Mua sắm ở các vùng miền khác nhau của Ấn Độ

1. Rajasthan

Khi nói về mua sắm ở Ấn Độ, những món đồ trang trí đầy màu sắc ở Rajasthan sẽ làm cho bạn không bao giờ quên. Đây là bang giàu tính văn hóa của Ấn Độ, nơi đây có những khu chợ bán đá quý, tranh vẽ, những con rối giấy bồi, những bộ cholis lehenga đầy màu sắc, giày jutti hoặc mojari, ô dù truyền thống, chăn mềm và nhiều hơn nữa.

Giày jutti

Giày jutti

2. Uttar Pradesh

Uttar Pradesh thì bán những món đồ cẩm thạch, đặc biệt là gần lăng tẩm màu trắng cẩm thạch, cũng là 1 trong 7 di sản văn hóa Thế giới – đền Taj Mahal. Một số trong các món đồ cẩm thạch được dát đá quý, chạm khắc chi tiết. Mặt khác, Kanpur là một trong những khu vực sản xuất đồ da chính của Ấn Độ. Ngoài ra, thành phố này được biết đến với những bộ sari bằng lụa tuyệt đẹp.

3. Maharashtra

Maharashtra thì có tất cả mọi thứ, kể cả thứ bạn muốn hay thứ bạn cần. Nếu từng một lần ở đây,  chắc chắn rằng bạn sẽ chộp lấy những bộ sari Himroo, ga trải giường, khăn choàng từ Aurangabad, nơi mà thành phố được hoan nghênh.

4. Goa

Goa là một điểm nóng không chỉ của du khách trong nước mà còn cho người nước ngoài. Nếu bạn đang ở đây, nhất định phải thử rượu fenni địa phương ở Goa một lần. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy quần áo Hippie, phụ kiện, kính mát và các mặt hàng thời trang và truyền thống khác nhau. Đừng bỏ lỡ những hạt điều tốt và chất lượng ở đây nhé.

5. Punjab

Mua vải phulkari thì phải mua ở Punjab. Từ những mảnh phù hợp để treo tường đến các bản in màu sắc rực rỡ gợi lên một cảm giác hạnh phúc trong cuộc sống của bạn.

6. Biharstands

Biharstands nổi tiếng với chạm khắc gỗ và tranh nghệ thuật dân gian, cũng như Himachal Pradesh. Ở Himachal Pradesh, bạn có thể mua những bộ quần áo dễ thương bằng len, đồ trang sức bạc, thảm Tây Tạng,…

Đồ trang sức bằng bạc

Đồ trang sức bằng bạc

 

7. Kashmir

Kashmir không chỉ nổi tiếng với đồ nội thất bằng gỗ chạm khắc, giày da và các loại giày khác. Tuy nhiên ở đây cũng có bán một số loại quần áo như Pashmina.

8. Tamil Nadu

Sari lụa Kanchipuram của Tamil Nadu nằm trong số những loại sari tốt nhất của Ấn Độ.

Sari Kanchipuram

Sari Kanchipuram

 

9. West Bengal

Những loại sản phẩm đất nung như bát và các bức tượng nhỏ treo tường là một trong số triệu sản phẩm của West Bengal. Hơn nữa, bang này có những vườn trà tuyệt đẹp, có nghĩa là bạn sẽ không thể đủ khả năng để bỏ lỡ những lá trà ở đây. Những vị nhạc sĩ cũng sẽ hoa mắt với những nhạc cụ truyền thống ở đây cho mà xem.

Theo Luhanhviet.com.vn

món ăn hằng ngày