Ấn Độ là một địa điểm không giống như những nơi khác. Du lịch Ấn Độ, bạn sẽ được khám phá nhiều cảnh quan độc đáo, thư giãn trên các bãi biển tuyệt đẹp, lạc bước trong những di sản tôn giáo và ghé thăm các thành phố mà hàng triệu người gọi là nhà.

Du lịch Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ

 

Ấn Độ, đất nước có nhiều màu sắc nhất trên thế giới. Chuyến đi du lịch Ấn Độ sẽ mãi mãi trở thành trải nghiệm sâu sắc không thể nào quên trong kí ức của mỗi du khách. Cá nhân tôi cảm thấy Ấn Độ giống như một chuyến đi về quá khứ. Ấn Độ là một thế giới hoàn toàn khác biệt với sự kết hợp của đời sống truyền thống và thế giới hiện đại vô cùng hấp dẫn.

Đối với du khách thiếu kinh nghiệm, lần đầu đi du lịch Ấn Độ, hãy chuẩn bị thật kĩ trước khi đi, và luôn cập nhật tất cả những điều bạn cần cho chuyến đi Ấn Độ, nhất là hãy tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng sốc văn hóa nhé!

Du lịch Ấn Độ, nên đi đâu?

Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn với nhiều điểm đến tuyệt đẹp dành cho du khách khám phá. Có rất nhiều các điểm đến mang tính lịch sử ở nơi đây. Vì vậy, có thể bạn sẽ hơi đau đầu để quyết định sẽ đi nơi nào đấy!

Hoặc nếu bạn không thích những di tích lịch sử, bạn cũng có thể tham quan những địa danh khác. Từ những bãi biển ở Goa đến những ngọn núi ở dãy Himalaya, từ đô thị triệu dân như Mumbai đến các ngôi làng trầm mặc như Hampi … Ấn Độ xin được chiều lòng tất thảy du khách.

Ở bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn danh sách những điểm đến ở Ấn Độ được du khách yêu thích nhất .

# 01 | AGRA

Agra là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của Ấn Độ và là quê hương của ngôi đền Taj Mahal hùng vĩ. Taj Mahal là một trong những công trình nhân tạo tuyệt vời nhất cho đến nay, cung điện đá cẩm thạch mái vòm này cũng là một trong bảy kỳ quan của thế giới.

Taj Mahal

Taj Mahal

 

Ngoài Taj Mahal, Agra có nhiều điểm khác bạn nên ghé thăm, chẳng hạn như Fatehpur Sikri, Pháo đài Agra, lăng mộ Akbar, Ram Bagh và pháo đài Sikandra.

Pháo đài Agra

Pháo đài Agra

 

# 02 | KASHMIR

Kashmir hoàn toàn khác với phần còn lại. Nơi đây trông giống giống như Thụy Sĩ của Ấn Độ, với nhiệt độ mát mẻ và phong cảnh núi non hùng vĩ.

Kashmir

Kashmir

 

Một số điểm tham quan chính ở Kashmir là các đỉnh núi tuyết vô cùng tuyệt đẹp vào mùa đông, những thung lũng xanh mướt vào mùa hè, các tu viện rộng thênh thang, thác và hồ nước, vườn cây và còn nhiều nữa…

Kashmir

Kashmir

 

# 03 | AMRITSAR

Amritsar là nơi có ngôi Đền Vàng vô cùng nổi tiếng. Đền Vàng là nơi tôn nghiêm đối với người Sikh, và là biểu tượng thực sự của tình huynh đệ và bình đẳng.

Đền Vàng - Amritsar

Đền Vàng

 

Đền là một trong những ngôi đền khiêm tốn nhất của Ấn Độ, nó có bốn lối vào từ cả bốn hướng, với thông điệp rằng tất cả chúng ta đều được chào đón như nhau.

Đến sớm vào buổi sáng và ngắm mặt trời mọc trên Đền Vàng là điều tuyệt vời nhất nên làm ở đây.

# 04 | JAIPUR

Jaipur là một nơi đầy màu sắc với nhiều di tích lịch sử. Bạn có thể ghé thăm Pháo đài Amber ở Amer, trông như pháo đài trong truyện cổ tích! Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan “tổ ong” màu hồng Hawa Mahal, còn được gọi là ‘Cung điện Gió’. Vì đây là những điểm đến phổ biến với cả người dân địa phương lẫn khách du lịch, khách du lịch Ấn Độ cần đến sớm để tránh tình trạng đông đúc.

Jaipur

Hawa Mahal ở Jaipur

 

Có một địa điểm cũng được du khách yêu thích không kém gần Jaipur là Chand Baori, đó là một cái giếng bậc thang nghìn năm tuổi, nằm trong một ngôi làng gọi là Abhaneri. Đó là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh, và sẽ cho ra đời những bức ảnh vô cùng siêu thực.

# 05 | JODHPUR

Jodhpur, hay còn được gọi là Thành phố Xanh. Du khách nên ghé thăm Pháo đài Mehrangarh của Jodhpur (Thar Desert), một kiệt tác kiến trúc ngoạn mục. Pháo đài được xây dựng trên những ngọn đồi đá.

Mehrangarh là một trong những pháo đài lớn nhất ở Ấn Độ, một tượng đài có sức mạnh, uy tín và lịch sử vĩ đại.

Đừng bỏ lỡ Phố Cổ, đó là một mê cung vô tận với đường phố thời Trung cổ, những khu chợ trời đầy màu sắc và các cửa hàng nhỏ bán đồ lưu niệm, đồ trang trí,…

Theo Dulichvietnam.com.vn

món ăn hằng ngày