Các điểm tham quan nổi tiếng

1. Qutub Minar

Công trình đầu tiên của kiến trúc Hồi giáo là Qutub Minar, một tòa tháp dài 72m, thu hẹp từ đường kính 15m ở chân đế đến 2,5 mét ở phía trên. Di tích được liệt kê vào hàng Di sản Thế giới được xây dựng bởi nhà lãnh đạo Hồi giáo đầu tiên của Ấn Độ, Qutub-ud-din Aikab, hồi giáo Delhi. Qutub Minar được xếp hạng là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Ấn Độ. Nằm gần QutubMinar, Quewat-ul-Islam, được coi là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất của Ấn Độ. Du khách cũng có thể tìm thấy một chiếc cột sắt, có niên đại từ thế kỷ thứ 4 sau CN.

Tháp gạch Qutub Minar

Tháp gạch Qutub Minar, Delhi

 

2. Lăng mộ của Humayun

Kiến trúc tiền nhiệm của Taj Mahal ở Agra, lăng mộ của Humayun, vị vua thứ hai của Mughal, được xây dựng bởi vợ của Hoàng đế Haji Begum. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ba Tư (Miraz Mirza Ghiyas), ngôi mộ được hoàn thành vào năm 1569 sau Công nguyên. Nằm trong khu vườn chính thống Ba Tư, ngôi mộ có sự kết hợp khéo léo của đá sa thạch đỏ và đá cẩm thạch trắng trong hình dáng bên ngoài của tòa nhà. Trong khuôn viên, bạn cũng có thể tìm thấy những di tích khác bao gồm ngôi mộ của Isa Khan.

Lăng mộ của Humayun

Lăng mộ của Humayun Delhi

Du lịch Ấn Độ 6 ngày từ 26,8tr | Du lịch Ấn Độ 12 ngày từ 36,8tr

3. Pháo đài đỏ

Được xây dựng bởi Shah Jahan, pháo đài cung điện, được gọi là Pháo đài Đỏ bởi vì nền đá sa thạch màu đỏ của các bức tường thành, các phòng ốc, lâu đài, gian hàng và khu vườn thanh bình được hoàn thành vào năm 1648. Trong vòng bao vây pháo đài đỏ, được đặt nhiều tòa nhà cổ tích.

Pháo Đài Đỏ

Pháo Đài Đỏ, Delhi

 

Trước đây, Pháo Đài Đỏ thể hiện sự xa hoa với trần nhà đắt tiền, và cách trang trí là sự kết hợp của vàng, đá cẩm thạch và đá quý

Hội trường Công (Diwan-i-Aam) là một tòa nhà nổi tiếng khác trong Pháo đài Đỏ. Show Son-et-lumiere, diễn tả lịch sử Đế chế Mughal ở Ấn Độ từ thời vinh quang, những nguyên nhân gây ra sự thất bại của họ được tổ chức tại Pháo đài Đỏ mỗi tối.

4. Jama Masjid

Đền thờ lớn Jami của Delhi được xây dựng bởi Shah Jahan năm 1656. Nằm trên một ngọn đồi gần pháo đài Đỏ, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất của Ấn Độ đã mất 6 năm và 5.000 nhân công mới hoàn thành. Ngôi đền khẳng định tầm nhìn và sức mạnh của Shah Jahan, người được xem xét trở thành nhà xây dựng giàu có nhất trong số các vị hoàng đế Mughal. Jami Masjid có thể chưa 25.000 người cùng một lúc.

Jama Masjid

Jama Masjid, Delhi

 

5. Dilli Haat

Nằm đối diện chợ INA, khu chợ hàng thủ công ngoài trời này cung cấp trải nghiệm mua sắm độc đáo. Bạn có thể mua đồ thủ công mỹ nghệ từ các vùng khác nhau của đất nước. Ngoài ra, những người đến thăm Dilli Haat có thể nếm thử các món ăn đa dạng của vùng.

6. Đền Birla Mandir / đền Laxmi Narayan

Có vị trí lý tưởng ở Mandir Marg ở trung tâm Delhi, ngôi đền được xây dựng vào năm 1938 bởi nhà công nghiệp nổi tiếng Ấn Độ – Raja Baldev Das Birla và khánh thành bởi Mahatma Gandhi. Còn được gọi là Đền Lakshmi Narayan, nó được dành riêng cho Lakshmi, nữ thần của cải và Chúa Narayana (Chúa Vishnu). Được xây dựng theo phong cách Orissan, ngôi đền có rất nhiều biểu tượng của các vị thần linh khác nhau của Ấn Độ. Khu vườn bao quanh góp phần tô thêm vẻ đẹp ngôi đền.

Đền Birla

Đền Birla

món ăn hằng ngày