7. Chattarpur Mandir

Nằm bên ngoài Qutab Minar ở Mehrauli, Chattarpur Mandir tuyệt vời được xây dựng theo phong cách Ấn Độ. Dành riêng cho Nữ thần Durga, khu phức hợp ngôi đền được trải rộng trên một khu vực rộng lớn với bãi cỏ đẹp và vườn cây. Đền thờ trở thành một trong những địa điểm hành hương bận rộn nhất trong suốt lễ kỷ niệm Navratri.

Chattarpur Mandir

Chattarpur Mandir

 

8. Gurdwara Bangla Sahib

Một trong những điểm đến hành hương nổi tiếng của tôn giáo Sikh, Gurdwara Bangla Sahib được sùng kính bởi những người mộ đạo đi du lịch đến nơi thánh này tại thủ đô của Ấn Độ. Nằm ở trung tâm khu vực Cannaught Place của New Delhi, ngôi đền được xây dựng bởi Harkrishan Dev, nhà kiến trúc Sikh thứ tám, đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho ngôi đền. Kiến trúc ngôi đền thật sự rất đẹp, với cột trụ bằng đá cẩm thạch, sàn nhà và mái vòm được trang trí bằng vàng.

Gurdwara Bangla Sahib

Gurdwara Bangla Sahib

 

9. Nhà thờ St. James

Nằm ở ngã giao của đường Church Road và Lothian Road, nhà thờ St James Church là nhà thờ cổ nhất ở Delhi. Được xây dựng bởi Đại Tá James Skinner, nhà thờ được thánh hiến vào năm 1836. Kết hợp phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã, nhà thờ được thiết kế giáp với lối vào hướng tây và bàn thờ về hướng đông. Mái vòm rất giống với nhà thờ Florence ở Venice ở Ý. Porches ở phía bắc, phía nam và phía tây cung cấp cho tòa nhà ba lối vào. Phần trung tâm của nhà thờ là một hình bát giác với các cột tròn chống mái vòm.

Nhà thờ St. James

Nhà thờ St. James

Du lịch Ấn Độ 6 ngày từ 26,8tr | Du lịch Ấn Độ 12 ngày từ 36,8t

10. Công viên Lodi

Một ốc đảo xanh, tỏa bóng mát ở trung tâm thành phố, Lodi Garden, còn được gọi là Lodi Gardens, cách lăng mộ Humayun 3 km về phía tây. Trong khu vườn tươi tốt này là những lăng mộ của các nhà cai trị thuộc dòng Sayyid và các triều đại Lodi khác.

Công viên Lodi

Công viên Lodi

 

Được xây dựng vào năm 1450, lăng mộ của Mohammed Shah được coi là lăng mộ thử nghiệm theo phong cách Mughal sau này của lăng mộ Humayun, một thiết kế cuối cùng sẽ phát triển thành Taj Mahal. Các lăng mộ khác bao gồm những lăng mộ của người tiền nhiệm, Mubarak Shah (1433), và Sikander Lodi (1517). Bara Gumbad Masjid là một ví dụ điển hình về kiểu trang trí thạch cao của nó. Bạn cũng nên ghé thăm vườn Bonsai Quốc gia nằm ở Lodi Gardens.

11. Rashtrapati Bhawan

Kiến trúc khác của Delhi là Rashtrapati Bhavan, nơi trú ngụ chính thức của tổng thống Ấn Độ và trước đây là Viceroy Anh. Tòa nhà là điểm nổi bật của New Delhi, và được hoàn thành vào năm 1929 với chi phí 1.253.000 bảng Anh.

Rashtrapati Bhawan

Rashtrapati Bhawan

 

Nằm trên diện tích 130 ha, cung điện có 340 phòng. Phòng lớn nhất trong Rashtrapati Bhavan là sảnh Durbar, là sảnh nghi lễ cho tất cả các lễ nhậm chức chính thức của Tổng thống Ấn Độ. Bạn có thể xem nghi lễ “đổi gác” từ các cửa Rashtrapati Bhavan, vào mỗi thứ 7, từ 08:30 đến 9:15 vào mùa hè và từ 10:35 đến 11:00 giờ vào mùa đông. Rashtrapati Bhawan cũng có một khu vườn ấn tượng được gọi là Vườn Mughal, mở cửa tham quan hai lần một năm, thường là vào tháng Hai và Tháng Ba.

12. Đền Bahai Lotus

Có hình dáng như một bông sen thiêng liêng, ngôi đền đặc biệt này là điểm nhấn nổi bật của Delhi. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Iran-Canada -FariburzSahba vào năm 1986, nó nằm ở Kalkaji và bao gồm 27 viên đá cẩm thạch trắng tinh khiết. Đền mở cửa cho các tín đồ của tất cả các tín ngưỡng đến đây để cầu nguyện hoặc thiền định theo tôn giáo của họ. Ngôi đền vẫn đóng cửa vào các ngày thứ Hai.

Đền Bahai Lotus

Đền Bahai Lotus

món ăn hằng ngày