13. Phòng Trưng bày Nghệ thuật Hiện đại quốc gia

Đã từng là cung điện của maharaja của Jaipur, đây là một kho lưu trữ các tác phẩm tuyệt vời của tất cả các nghệ sĩ Ấn Độ hiện đại. Ở đây bạn có thể tìm các tác phẩm của Amrita Sher-Gil, đoạt giải Nobel RabindraNath Tagore và MF Husain. Nó vẫn đóng cửa vào thứ hai và các ngày lễ.

14. Jantar Mantar

Được xây dựng bởi Sawai Jai Singh II, đây là đài quan sát thiên văn đầu tiên của 5 đài quan sát được ông xây dựng ở những nơi khác nhau ở Ấn Độ. Được xây dựng năm 1725, nơi đây mang nét đặc biệt bởi một chiếc đồng hồ mặt trời rất lớn và các dụng cụ khám phá các thiên thể.

Jantar Mantar

Jantar Mantar

 

15. Nhà Quốc hội

Một mảnh kiến trúc kỳ diệu được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Lutyens và được xây dựng dưới sự giám sát trực tiếp của Sir Herbert Baker, Tòa nhà Quốc hội được thiết kế như một cấu trúc tròn. Ngôi nhà có đường kính 171 mét và có chu vi khoảng một phần ba dặm. Hai buồng nhà hình bán nguyệt nằm bên Sảnh Trung Tâm với mái vòm rất ấn tượng. Tòa nhà có một hành lang mở với một trụ cột gồm 144 trụ đá sa thạch kem. Các bức tường bên ngoài làm bằng đá sa thạch đỏ được chạm khắc với các mô hình hình học.

Nhà Quốc hội

Nhà Quốc hội

16. Teen Murti Bhavan

Nơi đây ban đầu là nơi trú ngụ của Tổng Tư lệnh Lực lượng Anh ở Ấn Độ, Teen Murti Bhavan là nơi ở của thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ – Jawaharlal Nehru. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Robert Tor Russel, kiến trúc sư của Connaught Place, và các Toà án Đông và Tây trên Janpath. Sau cái chết của Nehru, ngôi nhà được chuyển thành một đài tưởng niệm quốc gia gồm một thư viện và một viện bảo tàng. Thư viện này là một trong những thư viện tốt nhất để biết thông tin về lịch sử Ấn Độ hiện đại. Ngôi nhà được đặt tên theo Tượng đài của Teen Murti, nằm trên nền đất rộng lớn. Đài tưởng niệm được xây dựng để tưởng nhớ những người lính Ấn Độ đã thiệt mạng trong Thế chiến I. Bhavan đóng cửa vào ngày thứ hai và những ngày lễ.

Teen Murti Bhavan

Teen Murti Bhavan, Delhi

Du lịch Ấn Độ 6 ngày từ 26,8tr | Du lịch Ấn Độ 12 ngày từ 36,8t

17. Shanti Van

Nằm ở phía bắc Rajghat là Santiban. Lễ nghi cuối cùng của Thủ tướng Jawaharlal Nehru được diễn ra ở đây vào ngày 27 tháng 5 năm 1964. Một ngôi mộ đã được dựng lên tại nơi chôn cất của ông.

Shanti Van

Shanti Van, Delhi

 

18. Vijay Ghat

Nằm gần Raj Ghat, Vijay Ghat là đài tưởng niệm dành cho Lal Bahadur Shastri, Thủ tướng Chính phủ thứ hai của Ấn Độ. Những nghi lễ cuối cùng của ông được trình diễn ở đây.

19. Shakti Sthal

Nằm trên bờ sông Yamuna, Shakti Sthal là đài tưởng niệm phu nhân Indira Gandhi, người phụ nữ đầu tiên và duy nhất của Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ.

20. Công viên động vật học quốc gia

Nằm gần Purana Qila, gần ITO, vườn thú Delhi được thành lập vào năm 1959. Nằm trên một diện tích rộng lớn gồm 214 mẫu Anh, nó được coi là một trong những vườn thú tốt nhất ở châu Á. Có nhiều nỗ lực đã được thực hiện để cung cấp một môi trường sống gần như tự nhiên cho các loài chim và động vật. Có hơn 2.000 động vật và các loài chim từ những nơi như Châu Phi, Mỹ, Úc và Châu Á. Có rất nhiều cây xanh xung quanh vườn thú, và đó là một điểm dã ngoại lý tưởng, đặc biệt vào mùa đông.

Công viên động vật học quốc gia

Công viên động vật học quốc gia Delhi

món ăn hằng ngày