21. Raj Ghat

Nằm trên bờ tây của sông Yamuna, Raj Ghat là nơi mà Mahatma Gandhi, “Cha đẻ của Quốc gia”, đã được hỏa táng vào tối ngày 31 tháng 1 năm 1948. Một tấm bia đơn giản ghi lại những lời cuối cùng của ông, “Hey Ram ‘(Ôi Chúa) được đặt trong một khu vườn với vòi phun nước và nhiều loại cây kỳ lạ khác.

Raj Ghat

Raj Ghat

 

22. Pháo đài Ferozshah Kotla

Firoz Shah Kotla, nằm bên ngoài Bahadur Shah Zafar Marg, là nơi của cung điện thành phố Delhi thứ năm, Ferozabad, được xây dựng bởi Firoz Shah của triều đại Tughlaq vào năm 1354. Một điểm nổi bật của pháo đài là một cái cột làm bằng đá sa thạch Ashokan cao 13m. Cột được nhà vua Tughlaq đưa từ Punjab về và dựng lên ở đây.

23. Chùa ISKCON

Được xây dựng bởi Hiệp hội Ý thức Krishna Quốc tế (ISKON), ngôi đền thanh lịch này là một trong những tổ hợp đền thờ lớn nhất ở Ấn Độ. Được trang trí lộng lẫy với các phong cách cực kỳ hiện đại và truyền thống, đền thờ thu hút rất nhiều người theo giáo phái Hare-Rama Hare-Krishna.

Chùa ISKCON

Chùa ISKCON

 

24. Lăng mộ Hazrat Nizamuddin Aulia

Một trong những cuộc hành hương Hồi giáo thiêng liêng nhất ở Ấn Độ, ngôi mộ của vị thánh Sheikh Nizamuddin Aulia chắc chắn là một trong những điểm thu hút hấp dẫn nhất của Delhi. Khu phức hợp của ngôi đền bao gồm nhiều ngôi mộ khác, bao gồm cả mộ của nhà thơ nổi tiếng MirzaGhalib (1786-1869), Amir Khusbru và ngôi mộ của Jahanara, cô con gái cưng của Shah Jahan.

Hazrat Nizamuddin Aulia

Hazrat Nizamuddin Aulia

 

25. Cổng Ấn Độ

Một trong những điểm thu hút chính của Delhi, cổng Ấn Độ được xây dựng để tưởng nhớ 70.000 lính Ấn Độ đã chết trong Thế chiến I. Được thiết kế bởi Sir Edwin Lutyens, tượng đài được hoàn thành vào năm 1931.

Cổng Ấn Độ

Cổng Ấn Độ

 

26. Đền Akshardham

Swaminarayan Akshardham ở New Delhi mô phỏng 10.000 năm văn hoá Ấn Độ với tất cả sự hùng vĩ, ngoạn mục, vẻ đẹp, sự thịnh hành và niềm hân hoan. Nó thể hiện được bản chất của kiến trúc, truyền thống và thông điệp tinh thần vượt thời gian của Ấn Độ. Trải nghiệm Akshardham là một hành trình khai sáng thông qua nghệ thuật vinh quang của Ấn Độ, có giá trị và đóng góp cho sự tiến bộ, hạnh phúc và sự hòa hợp của nhân loại.

Đền Akshardham

Đền Akshardham

 

27. Vườn năm giác quan (Garden of Five Senses)

Khu vườn Garden of Five Senses rộng 20 mẫu Anh nằm gần khu di sản Mehrauli. Vườn đóng vai trò chủ nhà của nhiều hoạt động mời gọi tương tác và thăm dò công cộng.

Vườn năm giác quan

Vườn năm giác quan

 

Nằm ở làng Said-ul-ajaib, khu vườn trưng bày những con chim bằng thép không rỉ đang bay trên các cột trụ, một quảng trường mở rộng, đường đi bộ xoắn ốc, hàng loạt đài phun nước, những con voi bằng đá và hơi nước. Bên cạnh Garden of Five Senses là Công viên Khảo cổ học Mehrauli, trải dài trên 100 mẫu đất rừng. Nằm cạnh QutabMinar, công viên là nơi có một số ví dụ điển hình về kiến trúc như những ngôi mộ khắc, vòm ba cung và vòm nhà thờ Hồi giáo.

Hình ảnh được tham khảo từ Internet

món ăn hằng ngày