28. Bảo tàng quốc gia

Nếu bạn chỉ ghé thăm một viện bảo tàng ở Delhi,  thì hãy ghé Bảo tàng Quốc gia. Một vài giờ ở đây sẽ trang bị cho bạn những kiến thức lịch sử bạn sẽ cần khi bạn đi khám phá thành phố thủ đô cũng như phần còn lại của Ấn Độ.

Bảo tàng quốc gia

Bảo tàng quốc gia

Bảo tàng sở hữu khoảng 150.000 mặt hàng trong khoảng 5 thiên niên kỷ, là tài liệu lịch sử và văn hoá của tiểu lục địa Ấn Độ. Một số điểm nhấn của viện bảo tàng là bức tượng Chola, được tìm thấy từ nền văn minh Thung lũng Indus, các di tích của Đức Phật từ Piprahwa và một bộ sưu tập các bức tranh thu nhỏ tuyệt vời.

29. Chợ Chandni Chowk

Chandni Chowk (Quảng trường Mặt trăng) là một trong những khu chợ cổ nhất và lâu đời nhất ở Ấn Độ, và là một trong những điểm thu hút hấp dẫn nhất ở Delhi. Nằm trải qua trung tâm của thành phố, Chandni Chowk có hàng trăm cửa hàng, các nhà thờ tôn giáo và phòng trà. Trải nghiệm tuyệt vời là đi dạo quanh những ngõ hẻm, tìm kiếm và thưởng thức, thương lượng và mua sắm.

Chợ Chandni Chowk

Chợ Chandni Chowk

Ở đây bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ, từ đồ điện, quần áo và đồ trang sức, đến các món ăn ngon. Được thành lập từ thời vua Shah Jahan năm 1650, khu chợ chợt phát triển bao trùm lên một khu vực rộng lớn các cửa hàng và kho chứa với đền thờ, thánh đường Hồi giáo, và sau đó nó trở thành trung tâm buôn bán

30. Tughlaqabad

Tughlaqabad là một thành phố pháo đài tuyệt đẹp được xây dựng bởi Ghiasuddin Tughlaq vào năm 1324. Lúc bấy giờ, với các khu vườn của nó, đã có rất nhiều tòa nhà, nhà thờ Hồi giáo, cung điện, tháp và bể chứa được bao quanh bởi các pháo đài ma mút. Sau khi bị sụp đổ, nó đã trở thành một nơi hoang vắng và đáng sợ.

Tughlaqabad

Tughlaqabad

 

31. Lăng mộ Safdarjung

Đại diện cho giai đoạn cuối của kiến trúc kiểu Mughal, lăng mộ của Safdarjang nằm ở trung tâm của một khu vườn rộng lớn, xây dựng theo mô hình của phong cách Mughal Charbagh. Được xây dựng vào năm 1753 bởi Shauja-ud-Daula, để cất giữ phần xác của Safdarjung, một bộ trưởng quyền lực trong triều đình Mughal dưới thời trị vì của Muhammad Shah. Ngôi mộ được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ và đá buff.

Lăng mộ Safdarjung

Lăng mộ Safdarjung

 

32. Qila Rai Pithora

Được xây dựng bởi nhà vua Chauhan, nhà vua lớn nhất của Chauhan, cột mốc này còn được gọi là Pháo đài Đỏ đầu tiên của Delhi và là một trong bảy thành phố cổ của Delhi. Prithviraja Chauhan được cho là đã mở rộng thành Lal Kot, và xây dựng thành lũy và hào rộng quanh nó. Thành phố bắt nguồn từ tên của Prithviraja Chauhan và do đó được gọi là Qila Rai Pithora, với Lal Kot là căn cứ phía tây nam của nó.Hiện tại tàn tích của Qila Rai Pithora đã được bảo tồn trong một Khu Bảo tồn DDA 20 mẫu ở Mehrauli. Công viên có một bức tượng Prithviraj Chauhan cao 18 feet và một thư viện, và đang được phát triển như một điểm đến du lịch với một bảo tàng thú vị và các hiện vật thuộc thời trung cổ.

33. Pháo đài cũ hoặc Purana Quila

Nghĩa đen là “pháo đài cũ”, Purana Quila được xây dựng bởi vua Humayun của Mughal và người cai trị Sher Shah. Bức tường của pháo đài có ba cửa và được bao quanh bởi một con hào mang nước từ sông Yamuna. Bức tường được xây dựng bởi Humayun trong khi các tòa nhà trong pháo đài được cho là của Sher Shar. Các tòa nhà đặc biệt tồn tại trong pháo đài là Sher Mandal và Nhà thờ Hồi giáo Quila-I-kholina.

Hình ảnh được tham khảo từ Internet

món ăn hằng ngày