Jaipur được trìu mến gọi tên là thành phố Hồng, vì các bức tường và các tòa nhà của phố cổ đều có màu hồng. Thành phố được bao quanh bởi những ngọn đồi nhấp nhô gồ ghề và những bức tường bao vây, có đầy đủ các di sản của hoàng gia hoành tráng cùng với nhiều tòa nhà được bảo tồn tốt. Hãy đến Jaipur để tham quan những tòa nhà màu hồng hùng vĩ.

Jaipur

Jaipur

Du lịch Ấn Độ 6 ngày từ 26,8tr | Du lịch Ấn Độ 12 ngày từ 36,8tr

Lịch sử

Jaipur được xây dựng bởi Sawai Jai Singh II, một vị vua người Rajput cai trị từ 1699 đến 1744. Năm 1727, ông đã có một quyết định cần thiết về việc chuyển đổi pháo đài Amber đến một địa điểm cung cấp nhiều không gian và tiện nghi tốt hơn, và bắt đầu xây dựng thành phố. Jaipur thực sự là thành phố được thiết lập đầu tiên của Ấn Độ, và nhà vua đã nỗ lực rất lớn vào việc thiết kế nó. Thành phố cổ đã được đặt trong một hình chữ nhật có chín viên gạch. Tòa nhà bang và cung điện chiếm hai trong số các khối đó, trong khi bảy khối còn lại được phân bổ cho công chúng. Còn về lý do thành phố được sơn màu hồng – đó là để chào đón Hoàng tử xứ Wales đến thăm vào năm 1853!

Vị trí

Jaipur là thành phố thủ phủ của bang sa mạc Rajasthan của Ấn Độ, cách  Delhi khoảng 260 km (160 dặm) về phía tây nam. Thời gian di chuyển khoảng 4 giờ, cũng khoảng 4 giờ từ Agra.

Cách di chuyển đến Jaipur

Jaipur được kết nối giao thông rất tốt với những phần còn lại của Ấn Độ. Nó có một sân bay nội địa với các chuyến bay thường xuyên đến và đi từ Delhi, cũng như các thành phố lớn khác. Dịch vụ tàu đường sắt cao tốc Ấn Độ hoạt động dọc theo tuyến đường, và nó có thể đến Jaipur từ Delhi trong khoảng 5 tiếng đồng hồ. Xe khách cũng là một lựa chọn khác, và bạn sẽ tìm thấy các dịch vụ đến và đi từ nhiều điểm đến.

Dân số

Có khoảng 4 triệu người sống ở Jaipur.

Thời tiết và nhiệt độ

Jaipur có khí hậu sa mạc khô nóng. Trong những tháng mùa hè từ tháng Tư đến tháng Sáu, nhiệt độ dao động quanh 40 độ C (104 độ F), nhưng có thể dễ dàng vượt quá nền nhiệt này. Mùa mưa đến nơi đây chủ yếu là trong tháng Bảy và tháng Tám. Tuy nhiên, nhiệt độ ban ngày vẫn giữ ở mức trên 30 độ C (86 độ F). Thời gian dễ chịu nhất để tham quan Jaipur là trong mùa đông, từ tháng Mười đến tháng Ba. mùa đông nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C (77 độ F). Đêm có thể rất lạnh, với nền nhiệt giảm xuống còn 5 độ C (41 độ F) trong tháng Một.

Giao thông và di chuyển

Có một quầy vé xe taxi trả trước tại sân bay Jaipur, và quầy xe lam trả trước ở nhà ga. Ngoài ra, Viator cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay thuận tiện, có thể dễ dàng đặt phòng trực tuyến.

Xe kéo tự động và xe kéo theo tuyến là phương tiện rẻ nhất và dễ dàng nhất để đi lại trong Jaipur. Đối với khoảng cách xa hơn và tất cả các ngày tham quan, hầu hết mọi người thích thuê một chiếc xe taxi tư nhân hơn. Công ty có uy tín là công ty vận chuyển Sana.

Sức khỏe và Thông tin An toàn

Jaipur là một điểm đến du lịch có nhiều lượt khách ghé thăm, vì vậy nên cẩn thận với lừa đảo. Những vụ lừa đảo phổ biến nhất mà tất cả các du khách cần phải nhận thức đó là mua đá quý.

Lừa đảo liên quan đến tài xế xe lam cũng phổ biến ở Jaipur. Nếu bạn đến đây bằng xe lửa, thì hãy chuẩn bị đối phó với những người này. Họ cạnh tranh nhau để đưa bạn đến khách sạn nào đó để lấy hoa hồng. Bạn có thể tránh điều này bằng cách sử dụng vé ở quầy xe lam trả trước tại nhà ga.

Cái nóng mùa hè liên tục khiến bạn mệt mỏi. Vì vậy, điều quan trọng là phải có biện pháp để tránh bị mất nước. Hãy uống nhiều nước và tránh đứng trực tiếp dưới ánh mặt trời quá lâu.

Một ý tưởng tốt đó là nên gặp bác sĩ hoặc phòng khám du lịch trước ngày khởi hành để đảm bảo về chủng ngừa và thuốc cần thiết, đặc biệt là liên quan đến các bệnh như sốt rét và viêm gan.

Theo Luhanhviet.com.vn

món ăn hằng ngày