Thật khó để lựa chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ấn Độ, bởi vì tùy thời điểm và tùy sở thích cá nhân. Tuy nhiên, theo thu thập của Du Lịch Việt Nam từ nhiều nguồn, thì sau đây là danh sách 10 điểm du lịch ở Ấn Độ quyến rũ đa dạng, thu hút du khách từ mọi nơi trên Thế Giới.

1. Di tích: Delhi

Hầu hết thời gian đầu tiên du khách đến Ấn Độ thường đến vùng đất Delhi, thủ đô của Ấn Độ. Delhi có nhiều nhà thờ Hồi giáo huyền bí, những pháo đài, và những di tích còn sót lại từ thời mà người Mughal đã từng cai trị và chiếm đóng thành phố. Nhiều trong số những công trình này được đặt trong khu vườn kiểng đẹp tạo cảm giác thư giãn hoàn hảo. Di tích đổ nát của thành phố cũ Old Delhi là một nơi khám phá hấp dẫn.

Old Delhi

Old Delhi – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

 

2. Biểu tượng: đền Taj Mahal

Một phần của mạch du lịch Tam giác vàng nổi tiếng của Ấn Độ, Agra là quê hương của Taj Mahal. Đó là tượng đài mang tính biểu tượng nhất của Ấn Độ và mang tính lịch sử hàng đầu tại Ấn Độ. Vì lý do đó, nơi đây không thể sót trong danh sách 10 địa điểm quyến rũ nhất Ấn Độ được.

Đền Taj Mahal

Đền Taj Mahal – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

Cẩm nang Du lịch Ấn Độ | Tour Du lịch Ấn Độ

3. Đền: Đền Vàng

Amritsar, đền Vàng, được thành lập năm 1577 bởi Guru Ram Das, guru thứ tư của người Sikh. Ngôi đền biểu trưng cho linh hồn của người Sikh. Đền Vàng tinh tế thu hút khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới và nơi đây phải nói là đối thủ của Taj Mahal về số lượng khách ghé thăm! Đền Vàng tuyệt nhất vào ban đêm khi những ánh vàng phủ sáng xuống mặt nước lấp lánh.

Đền Vàng

Đền Vàng – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

 

4. Chốn huy hoàng: Udaipur

Udaipur, thành phố nổi tiếng của hồ và cung điện, cũng là thành phố lãng mạn nhất ở Ấn Độ. Bất kì du khách nào khi đến với Ấn Độ sẽ phải đến thành phố này để đắm mình trong vẻ huy hoàng vương giả.

Udaipur

Udaipur – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

 

5. Điểm tâm linh: Varanasi

Varanasi, một trong những nơi thiêng liêng nhất ở Ấn Độ, là một thành phố không giống những nơi khác. Thành phố linh thiêng huyền bí này có nhiều bậc đá ven sông, được sử dụng cho tất cả mọi nghi lễ, từ tắm rửa đến hỏa thiêu thi thể của người chết.

Varanasi

Varanasi – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

 

6. Lịch sử và Kiến trúc: hang động Ajanta và Ellora

Không còn nghi ngờ gì nữa, khi nói về hang động phổ biến nhất và được công nhận rộng rãi ở Ấn Độ là hang động Ajanta Ellora nằm ở sườn đồi đá ở gần Aurangabad, ở miền bắc Maharashtra. Không từ ngữ nào có thể mô tả sự tuyệt vời mà chúng mang lại.

Hang động Ajanta và Ellora

Hang động Ajanta và Ellora – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

 

7. Thành phố bị bỏ rơi: Hampi

Một  quyền năng đáng kinh ngạc có thể được tìm thấy trong Hampi, Kinh đô cuối cùng của Vijayanagar, một trong những vương quốc Hindu lớn nhất trong lịch sử của Ấn Độ. Nơi đây nổi tiếng với những di tích quyến rũ, thú vị xen kẽ với những tảng đá lớn phía sau mỗi cảnh quan.

hampi

Hampi – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

 

8. Văn hóa Nam Ấn Độ: Madurai

Madurai Cổ ở Tamil Nadu là nơi có đền thờ ấn tượng và quan trọng nhất ở miền nam Ấn Độ – Đền Meenakshi. Nếu bạn chỉ nhìn thấy một ngôi đền ở phía nam Ấn Độ, thì đó chính là Đền Meenakshi. Thành phố Madurai đã có hơn 4.000 năm tuổi, và vẫn là một trung tâm lớn về văn hóa và giáo dục Tamil. Liên hoan Chithirai 12 ngày được tổ chức tại Madurai vào tháng tư hàng năm.

Đền Meenakshi

Đền Meenakshi – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

 

9. Điểm thư giãn: Lạch Kerala

Một trong những điểm thu hút phổ biến nhất ở Ấn Độ, đó là một chuyến đi trong một nhà thuyền dọc theo hàng cọ bên bờ lạch Kerala yên tĩnh và thanh bình. Cảnh quan xanh tốt, động vật hoang dã đa dạng, và thấp thoáng những ngôi làng ven dòng nước khiến người ta có cảm giác như là cuộc hành trình dọc theo sông nước có vẻ giống như một cuộc hành trình qua thế giới khác. Đồ ăn Ấn Độ và bia ướp lạnh trên tàu thuyền làm cho trải nghiệm thậm chí còn thú vị hơn. Đừng bỏ lỡ nơi này nhé!

Đi thuyền ở Lạch Kerala

Đi thuyền ở Lạch Kerala – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

 

10. Bãi biển: Goa

Bãi biển hàng đầu của Ấn Độ, Goa thu hút du khách với những ngày lười biếng tại bãi biển. Tuy nhiên, có nhiều thứ ở Goa hơn chỉ là nơi thư giãn và nghỉ mát. Nhà nước đẩy mạnh sự pha trộn các hoạt động lịch sử, thiên nhiên, văn hóa, và phiêu lưu.

Goa

Goa – Top 10 điểm du lịch ở Ấn Độ

món ăn hằng ngày