Ấn Độ là một quốc gia thiên về tâm linh, truyền thống và nghi thức, là chốn hành hương của nhiều người đến từ khắp mọi nơi. Hãy cùng Lữ Hành Việt trải nghiệm những điểm đến du lịch tâm linh Ấn Độ, của các tôn giáo khác nhau để tối đa hóa trải nghiệm tâm linh của bạn ở đất nước này.

1. Varanasi

Varanasi, thuộc bang Uttar Pradesh, là một trong bảy thành phố Hindu thiêng liêng có lịch sử từ thời xa xưa. Được mọi người biết đến là thành phố của Chúa Shiva, vị thần sáng tạo và hủy diệt, người ta tin rằng bất cứ ai chết ở đây sẽ được giải thoát khỏi chu kỳ luân hồi. Điều thú vị về thành phố huyền bí này là các nghi thức của nó được tổ chức công khai nằm dọc ven sông. Đây là một thành phố rất thu hút người theo đạo Hindu và người nước ngoài tới du lịch hành hương Ấn Độ. Nếu đến nơi đây, bạn nên nghỉ ngơi tại một khách sạn ven sông để có thêm nhiều trải nghiệm sâu sắc.

Varanasi

Varanasi

 

2. Haridwar

Haridwar cổ kính (“Cổng vào Thiên Chúa”) là một trong những điểm du lịch tâm linh Ấn Độ thiêng liêng nhất, và là một trong những thành phố tồn tại lâu đời nhất. Nằm ở dưới chân dãy Himalaya ở Uttarakhand, nơi đây đặc biệt phổ biến với những người hành hương Hindu, những người đến để ngâm mình trong vùng nước thánh của dòng sông Hằng thiêng liêng để rửa tội cho chính mình. Không giống như Varanasi, dòng nước ở Haridwar sạch sẽ và mát mẻ. Buổi tối, Ganga Aarti sẽ tổ chức nhiều nghi thức đặc biệt. Một điểm đến du lịch tâm linh Ấn Độ thu hút khác ở đây là Đền Mansa Devi.

Haridwar

Haridwar

 

3. Rishikesh

Rishikesh là nơi sản sinh ra yoga, là nơi phổ biến để thiền định, tập yoga và tìm hiểu về các khía cạnh khác của Ấn Độ giáo. Rishikesh nằm trên bờ sông Ganges, ba bên bao quanh bởi các ngọn đồi, nằm cách không xa Haridwar ở Uttarakhand. Rishikesh thu hút những người đến để tịnh tâm, vì có nhiều tu viện và các viện yoga. Nơi đây đặc biệt phổ biến với những người nước ngoài tới để an tịnh, trong khi Haridwar có ý nghĩa quan trọng hơn đối với những người hành hương Hindu. Bởi gần với Haridwar, nhiều người đến nơi đây sẽ ghé thăm Haridwar và ngược lại.

Rishikesh

Rishikesh

Tour Ấn Độ | Cẩm nang du lịch Ấn Độ | Ảnh đẹp Ấn Độ

4. Amritsar

Amritsar, thuộc bang Punjab, được thành lập năm 1577 bởi Guru Ram Das, vị Guru thứ tư của Sikhs. Amritsar là thủ đô tâm linh của người Sikh và cái tên của nó có nghĩa là “Hồ nước Mật ong”, do vùng nước quanh Đền Vàng có màu như mật ong. Đền Vàng lấp lánh hấp dẫn những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây đặc biệt rất lung linh về đêm, khi mà những mái vòm vàng bóng được chiếu sáng, phả xuống mặt nước. Từ Amritsar, người ta thường đi bộ tới Wagah Border để tham quan.

Đền Vàng - Amritsar

Đền Vàng – Amritsar

 

5. Bodhgaya

Bodhgaya là nơi hành hương Phật giáo quan trọng nhất trên thế giới. Nằm ở tiểu bang Bihar, đây là nơi Phật Tổ đã trở nên giác ngộ khi thiền định dưới gốc cây bồ đề. Điểm chính xác nơi mà Phật Tổ ngồi thiền chính là Đền Mahabodhi. Thị trấn này cũng là nơi có hàng chục nhà thờ Phật giáo. Những người hướng Phật sẽ cảm thấy vui khi họ tìm được rất nhiều trung tâm thiền định, các khóa học Phật giáo và các khóa tu hành. Bạn có thể ghé thăm Bodhgaya trên chuyến Tàu tốc hành Mahaparinirvan Express Buddhist Train.

Bodhgaya

Bodhgaya

 

6. Tiruvannamalai

Từ Chennai ở Tamil Nadu, bạn có thể đi tới Tiruvannamali với chỉ 4 giờ đồng hồ. Nơi đây thu hút những người du lịch tâm linh ở Ấn Độ, những người hành hương Ashram Sri Ramana và những người hành hương Hindu. Họ đi quanh núi thánh Arunachala và cầu nguyện tại Đền Arunachaleswar, nơi Chúa Shiva được tôn thờ như một vị thần lửa. Núi Arunachala được gọi là “nơi yên tĩnh nhất trên trái đất” vì sự an yên của nó. Bạn có thể ngồi thiền trong hang động, hoặc tản bộ lên núi để cảm nhận vẻ bình an nơi này.

Tiruvannamali

Tiruvannamali – Du lịch Tâm linh Ấn Độ

 

Ảnh tham khảo từ Internet

món ăn hằng ngày